Bắt giữ nhiều đối tượng tổ chức sòng bạc online

đánh bạc

Vừa qua, lực lượng cơ quan chức năng đã phá thành công sòng bạc online. Hình thức đánh bạc này được tổ chức dưới dạng dùng tiền ảo đổi lấy tiền thật. Với giao dịch lên đến 50 tỷ đồng. Nhận biết các đối tượng này thường xuyên  tổ chức đánh bạc với tần suất dày đặc. Ngoài ra, còn gây mất trật tự an ninh xã hội. Người dân liên tục ý kiến lên chính quyền địa phương. Do đó, lực lượng cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng có liên quan đến vụ án để điều tra và làm rõ.

Công an phá sòng bạc online dùng tiền thật để mua tiền ảo đánh bạc

các đối tượng
Các đối tượng đánh bạc bị bắt tại cơ quan điều tra

Để tham gia “sới bạc online” người chơi phải dùng tiền thật mua tiền ảo, tham gia các trò chơi rồi đổi thưởng. Ngày 21/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; phối hợp Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án. Vụ án liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến với số tiền cực lớn vừa được triệt phá.

Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 9 đối tượng, làm rõ số tiền các đối tượng đã sử dụng để đánh bạc lên đến trên 50 tỷ đồng. Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên mạng internet xuất hiện một “sòng bạc online” trá hình dưới hình thức chơi game có trả thưởng.

Thủ đoạn của các đối tượng là liên kết với các đối tượng quản lý, phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game. Để có tiền tham gia đánh bạc, người chơi phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game đồng thời đổi được tiền ảo thành tiền thật.

Thu giữ nhiều tang vật có liên quan trong vụ án

tang vật
Công an tịch thu nhiều tang vật có giá trị tại hiện trường

Nhận thấy đây là nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, quy mô lớn. Bên cạnh đó, địa bàn rộng trên khắp cả nước. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh mạng; phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; phối hợp Công an huyện Nghi Lộc triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trái phép. Bắt giữ nhóm 9 đối tượng trú tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Gia Lai. Tang vật thu giữ 1 xe ô tô, 3 máy tính xách tay, 20 điện thoại di động; 10 thẻ ngân hàng và các tài liệu liên quan.

Bước đầu làm rõ số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2020 đến nay lên đến trên 50 tỷ đồng. Hiện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp Công an huyện Nghi Lộc điều tra, mở rộng chuyên án. Có thể thấy, hành vi của các đối tượng này được đánh giá rất nguy hiểm. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống cộng đồng, sự bình yên của người dân. Hiện lực lượng cơ quan công an đang tiến hành điều tra và mở rộng vụ án.

Bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi tại đây để cập nhật thêm các tin tức mới nhất.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!