Bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng

cá độ

Nhận được thông tin của lực lượng cơ quan công an, vừa qua đã tiến hành bắt giữ 16 đối tượng và khởi tố trong đường dây cá độ bóng đá với giao dịch lên đến hơn 400 tỷ đồng. Tất cả các nghi phạm đều ở tỉnh Nam Định. Trong đó, còn có cả phụ nữ có con nhỏ tham gia trong đường dây này. Được sự cho phép của cấp trên và sự ủng hộ nhiệt tình trong việc phá chuyên án lần này. Các con bạc đã bị lực lượng cơ quan công an bất ngờ tấn công và tóm gọn băng ổ đang tổ chức sát phạt. Tại hiện trường, rất nhiều tiền mặt cùng với tang vật có giá trị. Trong đó bao gồm nhiều điện thoại di động đời mới. Cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu qua sự việc dưới đây.

Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá giao dịch 400 tỷ đồng

các đối tượng
Các đối tượng bị bắt tại cơ quan công an

Ngày 7-4, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết; đã khởi tố 16 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” trên mạng Internet; thông qua Website bóng đá, với số tiền trên 400 tỷ đồng.

15 đối tượng bị khởi tố, tạm giam. Gồm: Vũ Mạnh Cường (SN 1986, 1 tiền án giết người) và Trần Huy Hùng (SN 1996). Đối tượng ầm đầu đường dây cá độ bóng đá. Trịnh Văn Thành, Nguyễn Văn Thắng, Vũ Thị Thủy, Ngô Xuân Thủy, Trần Đức Trung; (có 1 tiền sự và 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích); Trần Công Sỹ, Vũ Văn Mạnh (2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng); Vũ Thị Kiều Ngân, Vũ Thị Thanh Hòa, Lê Đức Anh, Lê Tuấn Minh, Đoàn Xuân Bách; Phạm Đức Toàn, các bị can này đa số đều trú tại tỉnh Nam Định.

Riêng đối tượng Đặng Thị Nga do khai báo thành khẩn, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, có nơi cư trú ổn định nên không áp dụng biện pháp tạm giam.

Trước đó, ngày 25-3, Cục Cảnh sát hình sự (Phòng Hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao có yếu tố nước ngoài) đã xác lập chuyên án, đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc này.

Tang vật được tịch thu tại hiện trường

tang vật
Tang vật thị tịch thu tại hiện trường

Căn cứ tài liệu đấu tranh chuyên án và lời khai của các đối tượng, Cơ quan Công an xác định: Đầu năm 2020, Trần Huy Hùng, Vũ Mạnh Cường, Đặng Thị Nga đặt vấn đề với đối tượng tên Duy (đang xác định) và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên trang Website bong88.com để tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Hùng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ bóng đá, rồi cung cấp cho Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng.

Riêng Cường và Nga cấp tài khoản cá độ cho các đối tượng trực tiếp đánh bạc với chúng. Việc cá độ được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản được cấp mật khẩu, đặt cược theo tỷ lệ cá cược trên trang mạng, quy định số tiền quy đổi theo điểm đối với từng tài khoản tương ứng…

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc khoảng trên 400 tỷ đồng. Kết quả khám xét, Ban chuyên án đã thu giữ 3 xe ô tô, 920 triệu đồng, 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật tài liệu khác. Đáng chú ý, còn thu giữ 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Hiện lực lượng cơ quan công an đang tiến hành điều tra và mở rộng vụ án.

Bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi tại đây để cập nhật thêm các tin tức mới nhất.

Nguồn: congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!