Bật mí cách sắp xếp tủ quần áo của bạn sạch và gọn khi thời tiết giao mùa

Bật mí cách sắp xếp tủ quần áo của bạn sạch và gọn khi thời tiết giao mùa

Việc thu dọn quần áo khi chuyển mùa cũng là một việc làm khiến cho nhiều gia đình phải bận rộn. Đồ đạc trong nhà rất nhiều từ quần áo đến những phụ kiện đi kèm. Chính vì thế việc sắp xếp đồ đạc là việc làm không thể thiếu khi giao mùa. Để việc sắp xếp được suôn sẻ bạn nên chuẩn bị những chiếc thùng lớn và sạch. Như vậy sẽ dễ dàng hơn khi phân loại quần áo cho từng mùa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân loại cụ thể những loại quần áo khác nhau. Quần áo ít sử dụng, không phù hợp với mùa thì cho riêng ra một thùng. Việc làm này giúp ích vô cùng lớn cho bạn sau khi xếp lại tủ mà không bị mất quá nhiều thời gian. Cùng chúng tôi phân chia quần áo lộn xộn thành gọn gàng cực kỳ đơn giản thông qua những mẹo sau.

Chuẩn bị đủ thời gian để sắp xếp

Chuẩn bị đủ thời gian để sắp xếp

Trời đã bắt đầu chuyển hè và đây cũng là thời gian bạn phải cất trữ quần áo mùa đông. Phải sắp xếp sao cho gọn gàng nhất và bảo quản chúng được tốt nhất. Để tránh việc lề mề và rườm rà, bạn cần phải bỏ thời gian là 1 buổi. Thậm chí 1 ngày để hoàn thành việc dọn dẹp và cất trữ. Không nên kéo dài thời gian, vừa tạo cảm giác mệt mỏi, vừa dễ thất lạc đồ đạc.

Phân loại đồ đạc sẽ ngăn nắp hơn rất nhiều

Sắp xếp tủ quần áo mỗi khi chuyển mùa chưa bao giờ là việc đơn giản. Nó vừa tạo không gian gọn gàng, thoáng đãng, vừa làm mới lại căn nhà. Bạn có thể học những cách đơn giản sau để việc sắp xếp, cất gọn đồ dùng thuận lợi hơn.Khi cất chúng vào tủ nên giữ nguyên vị trí phân loại để sau này bạn dễ tìm kiếm hơn. Tốt nhất là bạn nên đầu tư khoảng 8-10 chiếc túi để từng loại áo, quần,… khác nhau.

Sắp xếp quần áo theo từng mùa

Dĩ nhiên khi bước sang mùa hè, bạn không thể nào còn sử dụng đồ mùa hè. Hãy đóng gói và cho lên đầu tủ hoặc nhà kho ngay lập tức. Đừng quên thả thêm một vài viên long não để tránh các thể loại côn trùng bò vào nhé. Bạn cũng có thể xịt thêm một ít tinh dầu hoặc nước hoa nhẹ để quần áo luôn giữ hương thơm dễ chịu đến cả mùa sau.

Bước này nghe có vẻ dễ thực hiện nhưng khi đi vào thực tế có thể sẽ khó phân loại. Ví dụ như quần jean hay áo khoác, những món này có thể mặc trong bất kỳ mùa nào. Nếu phân vân không biết nên đặt ở chồng nào, thì bạn cứ cho nó vào chồng của mùa ngay thời điểm hiện tại. Thông thường ở Sài Gòn thời tiết thường không có nhiều sự khác biệt giữa các mùa. Vì sự khác biệt rõ rệt nên việc phân chia quần áo theo mùa sẽ giúp tủ quần áo của bạn gọn gàng hơn.

Vứt những bộ quần áo cũ không cần thiết đi

Vứt những bộ quần áo cũ không cần thiết đi

Dám chắc rằng đối với phụ nữ, sẽ có nhiều quần áo bạn không còn mặc đến nữa. Vậy nên, đừng dành quá nhiều thời gian đắn đo, phân vân mà hãy mạnh dạn cho chúng vào một chiếc thùng để thanh lý dần hoặc tặng từ thiện. Nếu bạn không thấy hào hứng với một món đồ trong tủ quần áo của mình, tại sao bạn lại mặc nó? Hãy loại bỏ nó và bổ sung cho tủ đồ một cái gì đó thực sự khiến bạn vui vẻ.

Gấp và treo quần áo gọn gàng

Cuối cùng cũng đã đến lúc để chuẩn bị tủ quần áo cho những ngày sắp đến. Bạn cần phải giữ tủ quần áo luôn sạch sẽ và gọn gàng. Hãy gấp những chiếc áo pull, quần short,… và treo thẳng áo sơ mi, quần âu, váy. Hãy tính kĩ không gian treo quần áo trước để chừa chỗ trống trong tủ. Một mẹo treo quần áo dễ tìm kiếm hơn là hãy sắp xếp từ bên trái qua phải theo gam màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!