Cách tiết kiệm không gian tủ đồ cho cả gia đình

Quần áo là một yếu tố quan trọng giúp thể hiện con người của bạn với mọi người. Vì thế mà tủ quần áo xứng đáng được ưu tiên về tính thị hiếu. Tủ quần áo bừa bộn khiến bạn “phát điên” mỗi ngày để tìm kiếm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách giải quyết tình trạng này mà không cần loại bỏ đồ trong tủ. Bạn có ghen tị với tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp của người khác? Việc tạo ra một tủ quần áo trong mơ sẽ không còn khó để thực hiện nếu bạn biết một vài mẹo hữu ích cho bạn. Nó sẽ giúp bạn vừa tối đa hóa không gian, lưu trữ các món đồ của bạn, vừa giữ mọi thứ luôn gọn gàng trong suốt thời gian dài.

Sắp xếp tủ quần áo theo từng màu sắc, thứ tự

Bạn cảm thấy bực bội mỗi khi phải bới tung cả tủ đồ mới có thể tìm được món đồ mình cần. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thì tại sao bạn không chọn cho mình cách sắp xếp tủ quần áo cho gọn gàng, khoa học. Đôi khi bạn thắc mắc tủ quần áo của mình đã khá gọn gàng nhưng sao lại không thấy chúng đẹp mắt và dường như chưa hợp lý cho lắm.

Sắp xếp tủ quần áo theo từng màu sắc, thứ tự

Tại sao bạn không thử sắp xếp tủ quần áo của mình theo màu sắc, những màu gần giống nhau sẽ xếp gần như với cách này sẽ giúp tránh rối mắt cho tủ quần áo, khi tìm cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn hãy sử dụng thêm một số chiếc hộp để trong tủ để cất đồ lặt vặt. Hãy tuân thủ theo thứ tự xếp quần áo như sau: Quần áo treo rồi đến quần áo gấp và cuối cùng là giày dép. Đảm bảo nếu bạn sắp xếp theo đúng thứ tự này tủ đồ của bạn sẽ rất ngăn nắp, gọn gàng.

Cuộn tròn quần áo sẽ tiết kiệm được không gian đáng kể

Một trong những cách giúp tủ quần áo của bạn tiết kiệm được diện tích là cuộn tròn quần áo. Sau đó xếp chúng thành hàng hay trong ngăn tủ sẽ gọn gàng hơn. Không những thế với cách cuộn tròn quần áo còn giúp quần áo của bạn không bị nhăn. Đừng tiếc khi vứt bỏ những bộ quần áo mà bạn đã lâu không đụng đến. Những bộ quần áo không vừa người nên được đem bỏ đi.

Thường thì chúng ta không nỡ vứt bỏ những bộ quần áo không mặc nữa. Nhưng bạn ơi, hãy nghĩ về một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi đi nào, đó là động lực để loại bỏ những thứ không còn cần thiết và giúp ích được cho bạn. Cách gấp này chỉ phù hợp với những loại quần áo cotton không nhàu hay những bộ đồ ngủ ở nhà. Với cách gấp độc đáo này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá không gian trong tủ quần áo của bạn đấy.

Treo khăn ở cánh cửa tủ đồ

Bạn có cả một bộ sưu tập khăn thì bạn hãy tận dụng cánh cửa tủ của mình. Bạn hãy gắn thêm một thanh gỗ trên cánh và treo khăn nhé!

Lựa chọn móc phù hợp cho từng loại quần áo

Sử dụng chiếc móc phù hợp với từng loại quần áo giúp tủ quần áo của bạn. Điều đó khiến tủ đồ gọn gàng và đẹp mắt hơn; đồng thời còn giúp bảo quản quần áo tốt. Nên dùng móc quần áo có đệm cho quần áo có vải mỏng, chiếc móc cứng hơn cho áo khoác.

Đối với những tủ quần áo nhỏ thì không nên gấp quần áo vuông vắn như bình thường. Bạn hãy thử cách gấp quần áo hình tròn này xem. Cách gấp này chỉ phù hợp với những loại quần áo cotton không nhàu hay những bộ đồ ngủ ở nhà. Với cách gấp độc đáo này, bạn sẽ tiết kiệm được không gian trong tủ quần áo của bạn đấy.

Lựa chọn móc phù hợp cho từng loại quần áo

Thay thế và bỏ đi đồ cũ

Nếu thấy tủ đồ của bạn quá chật chội, có những món đồ đã lâu rồi không mặc đến nữa. Vậy còn chần chừ gì mà không thay thế nó, hãy ghi nhớ nguyên tắc “1 mất 1 còn”. Nó có nghĩa là cứ mua một món đồ mới về thì hãy bỏ đi một món đồ cũ không mặc đến. Có như vậy thì tủ đồ của bạn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tận dụng những thanh đỡ kệ

Thanh đỡ kệ không chỉ được dùng để đỡ kệ mà còn nhiều cách tận dụng khác. Bạn hãy lật nó ngược lại bạn sẽ thấy có nhiều không gian hơn để treo quần áo. Đồng thời để tủ đồ thêm gọn gàng thì bạn hãy treo quần áo theo hàng. Chẳng hạn như thanh treo áo sơ mi, thanh treo đồ jeans, thanh treo đồ kaki,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!