Mẹo “đánh bay” cặn bột giặt còn đọng lại trên quần áo khi giặt máy

Mẹo “đánh bay” cặn bột giặt còn đọng lại trên quần áo khi giặt máy sao cho đúng

Chắc hẳn nhiều chị em cũng gặp trường hợp tương tự khi giặt quần áo bằng máy giặt. Nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến là do sử dụng bột giặt quá nhiều nên giặt máy không thể xả hết được. Cũng có thể do bạn cài đặt mức nước quá thấp nên không đủ để xả sạch bột giặt bám vào quần áo. Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch. Chúng ta nên làm sạch ngăn đựng xà phòng hoặc hoà tan bột giặt trước khi giặt. Bài viết dưới đây sẽ là những lưu ý cực kỳ hữu ích dành cho các bạn.

Lượng bột giặt cho vào vừa đủ

Lượng bột giặt cho vào vừa đủ

Cặn bột giặt khiến da bị ngứa ngáy, dị ứng, khó chịu khi mặc quần áo. Quần áo bị dính cặn bột giặt khiến nhiều người đau đầu, không biết cách giải quyết thế nào. Bạn có thấy rằng khi cho quá nhiều bột giặt, quần áo bị dính cặn bột giặt rất nhiều không? Đây chính là nguyên nhân đấy. Khi cho nhiều bột giặt vào máy giặt, máy giặt không thể xả hết được. Bạn chỉ cần cho một lượng bột giặt vừa phải dựa trên số quần áo cần giặt. Như vậy thì bột giặt có thể được hòa tan dễ dàng trong nước và loại bỏ các vết bẩn hiệu quả.

Chất lượng bột giặt kém

Quần áo bị dính cặn bột giặt là do bột giặt không hòa tan hết được. Khi giặt, quần áo bị cuộn tròn vào nhau. Bột giặt không thể ma sát, hòa tan thấm vào các sợi vải. Vì vậy mà xà phòng vẫn còn kẹt vào các sợi vải, cho dù xả hay sấy khô quần áo. Vấn đề rắc rối này xảy ra trên áo quần có thể do những nguyên nhân sau:

Một nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn bột giặt khác là sử dụng bột giặt có độ hòa tan kém. Đây còn được gọi là bột giặt “cứng”. Loại bột giặt này sử dụng nhiều hay ít đều có thể để cặn. Do đó, nên lựa chọn bột giặt có độ hòa tan tốt để phù hợp hơn với máy giặt gia đình bạn. Các bạn cũng có thể lựa chọn các loại nước giặt dùng cho máy giặt để thay thế. Ngoài ra, các loại hóa chất giặt là khác cho khả năng làm sạch cao hơn mà quần áo vẫn bền màu.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, lồng giặt sẽ bị tích tụ nhiều cặn bẩn còn sót lại. Nếu không loại bỏ chúng thường xuyên, máy giặt sẽ không hoạt động hiệu quả. Chúng sẽ gây ra tình trạng quần áo bị dính cặn bột giặt. Do đó, việc loại bỏ các cặn bẩn bám vào lồng giặt thường xuyên sẽ giúp máy giặt làm sạch quần áo tốt hơn.

Giặt nhiều quần áo cùng một lúc

Trong một lần giặt, nếu bạn cho quá nhiều quần áo cũng khiến xà phòng bị đọng lại. Điều này xảy ra do không gian nhào trộn quần áo của máy giặt bị hạn chế. Lúc này, bột giặt sẽ bị kẹt giữa những nếp gấp quần áo tạo nên các vết cặn.

Giặc nhiều quần áo cùng một lúc

Bạn nên chú ý số lượng quần áo, cho vào đúng năng suất máy giặt. Bạn không nên cố nhồi nhét quần áo. Như vậy sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch cũng như tốn công giặt sạch lại quần áo.

Lượng nước xả vào máy giặt quá thấp

Nếu lượng quần áo lớn nhưng lượng nước lại quá thấp sẽ khiến xà phòng không hòa tan hết được. Ngoài ra, lượng nước yếu cũng làm bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết. Chúng bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Lúc giặt, một phần bột giặt bị đưa vào quần áo. Chúng khiến quần áo bị dính cặn bột giặt. Dù có xả hay sấy khô cũng không làm sạch hết được.

Cách xử lý đơn giản nhất chính là tăng lượng nước cấp cho máy giặt. Bạn cần chú ý đến số lượng quần áo mà cho mức nước thích hợp, giúp quá trình giặt hiệu quả hơn.

Không làm sạch lưới lọc

Đôi khi những bông vải cũ còn dư sẽ bám vào quần áo nếu không được làm sạch. Điều này khiến bạn lầm tưởng quần áo bị cặn trắng là do bột giặt, nhưng thật ra là do những bông vải này.

Vì vậy, nếu lưới lọc bông vải đã quá cũ, hãy thay mới chúng. Những loại lưới cũ vừa khiến quần áo không được giặt sạch mà còn tạo mùi hôi. Khiến bạn mất nhiều thời gian để vệ sinh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!